Bất động sản mới nhất: FDI vẫn ‘chảy’ mạnh vào địa ốc, thị trường đất nền, nhà phố Long An sôi nổi.

Vốn FDI vào địa ốc tăng mạnh, phân khúc công nghiệp hút khách, mức độ quan tâm tăng, các dự án nhu khu công nhiệp và khu đô thị Suntec City tại Long An được giới đầu tư quan tâm.

Bất động sản mới nhất: FDI vẫn ‘chảy’ mạnh vào địa ốc, thị trường đất nền, nhà phố Long An sôi nổi.

Lĩnh vực kinh doanh bất động sản tiếp tục trụ hạng ở vị trí thứ 2 trong danh sách các ngành thu hút vốn đầu tư FDI trong 9 tháng qua với hơn 3,5 tỷ USD.

Vốn FDI vào địa ốc tăng gần 2 lần

Số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho thấy, tính đến ngày 20/9, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký vào Việt Nam đạt 18,7 tỷ USD, giảm 15,3% so với cùng kỳ năm 2021.

Tuy nhiên, lĩnh vực kinh doanh BĐS vẫn tiếp tục trụ hạng ở vị trí thứ 2 trong danh sách các ngành thu hút vốn đầu tư FDI trong 9 tháng qua với hơn 3,5 tỷ USD, chiếm gần 19% tổng vốn đầu tư đăng ký. FDI vào lĩnh vực BĐS tăng gần gấp đôi so với con số thu hút của cùng kỳ năm ngoái (1,8 tỷ USD).

Các chuyên gia của Công ty Savills Việt Nam nhận đinh, cùng với đà tăng trưởng của nền kinh tế trong năm 2022, thị trường BĐS công nghiệp đang đứng trước nhiều cơ hội phát triển. Các khu công nghiệp tại hai đầu cầu kinh tế lớn đạt tỷ lệ lấp đầy cao.

Đây cũng là một trong những yếu tố đưa công nghiệp Việt Nam trở thành “bến đỗ” cho vốn đầu tư nước ngoài.

Khảo sát của Bộ phận Dịch vụ BĐS công nghiệp của Savills Việt Nam cho thấy những tín hiệu tích cực của nền kinh tế cũng là một trong những yếu tố quan trọng, quyết định mức độ hấp dẫn của nền công nghiệp nước nhà đối với vốn đầu tư nước ngoài. Cùng đó, có 5 nhân tố khác đang tác động tích cực đến kết quả hoạt động của công nghiệp Việt Nam.

Trước hết là chính sách mở cửa biên giới được áp dụng từ sớm đã tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp đến và làm việc tại Việt Nam. Điều này thúc đẩy làn sóng dịch chuyển của doanh nghiệp quốc tế sang các nước trong khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam.

Không chỉ hưởng lợi từ làn sóng ấy, tiềm năng của Việt Nam còn nằm ở các hiệp định thương mại tự do, điển hình là hiệp định EVFTA đã giúp Việt Nam thu hút nhiều hơn các nhà đầu tư từ châu Âu. Một yếu tố khác đang góp phần tạo môi trường đầu tư an toàn đến từ sự ổn định của tỷ giá VND/USD so với tỷ giá ở một số nước trong vùng như Indonesia, Thái Lan, Ấn Độ và Malaysia.

Bên cạnh đó,

Chính phủ đang đưa ra các chính sách kích cầu du lịch nhằm thúc đẩy các hoạt động kinh doanh, cho thuê và hoàn thiện thủ tục đầu tư. Hơn nữa, các nhà đầu tư nước ngoài còn được hưởng lợi từ chính sách đưa thuế thu nhập doanh nghiệp về 0% trong 4 năm đầu hoạt động và giảm 50% trong 5 năm tiếp theo.

Ngoài ra, Chính phủ cũng giúp các doanh nghiệp thu hút người lao động nhờ các Nghị định hỗ trợ công nhân sở hữu nhà ở xã hội trong khu công nghiệp, tận dụng hiệu quả ưu thế vốn có của Việt Nam về lực lượng lao động dồi dào.

Bất chấp những thách thức đến từ sự suy giảm thương mại toàn cầu, ông Matthew Powell – Giám đốc Savills Hà Nội nhận định, công nghiệp Việt Nam vẫn đang sở hữu vị thế thuận lợi để thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài. Bằng chứng là các khu BĐS công nghiệp vẫn đạt công suất hoạt động cao cùng nhiều dự án mới tiềm năng được triển khai.

Theo thống kê do Savills Việt Nam công bố vào tháng 9, nguồn cung BĐS công nghiệp tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã được lấp đầy gần như hoàn toàn. Với ưu thế về cơ sở hạ tầng và giao thông, quỹ đất dành cho công nghiệp tại hai khu vực này cạnh tranh hơn và vô hình trung đẩy giá thuê cao hơn.

Khu đô thị Sunteci City dự kiến giới thiệu vào cuối năm 2022

Suntec City - Tiến độ tháng 10 năm 2022

Suntec City – Tiến độ tháng 10 năm 2022

Vị trí: Quốc lộ N2, xã Tân Lập, huyện Thủ Thừa, Tỉnh Long An

Suntec City - Tiến độ tháng 10 năm 2022

  • Chủ đầu tư: Tập đoàn Novaland.
  • Tổng diện tích đất: 1825ha.
  • Khu đô thị: 625ha.
  • Khu công nghiệp xanh: 1200ha.
  • Loại hình sản phẩm: Shophouse, nhà phố, biệt thự.
  • Khởi công: Quý IV/2022.
  • Bàn giao: 2025 – 2027.

Website dự án : Dự án Suntec City Long An

BÀI VIẾT MỚI

TÂT CẢ
  • TÂT CẢ
  • TIẾN ĐỘ
  • TIN TỨC
NOVALAND VÀ NHỮNG CON SỐ NỔI BẬT CỦA TẬP ĐOÀN

NOVALAND VÀ NHỮNG CON SỐ NỔI BẬT CỦA TẬP ĐOÀN

Khu Suntec IP: Long An đa dạng hóa sản phẩm bất động sản công nghiệp

Khu Suntec IP: Long An đa dạng hóa sản phẩm bất động sản công nghiệp

Suntec City - Tiến độ tháng 10 năm 2022

Phân khúc bất động sản nào có “cửa sáng” cuối 2022 và trong năm 2023?

THÀNH VIÊN NOVAGROUP: NOVA SERVICE NÂNG TẦM ĐIỂM ĐẾN DU LỊCH VIỆT

THÀNH VIÊN NOVAGROUP: NOVA SERVICE NÂNG TẦM ĐIỂM ĐẾN DU LỊCH VIỆT

NovaGroup tăng sở hữu cổ phiếu NVL, bệ phóng cho các đại đô thị cất cánh theo Suntec City

NovaGroup tăng sở hữu cổ phiếu NVL, bệ phóng cho các đại đô thị cất cánh theo Suntec City

NHÌN LẠI LOẠT CÔNG TRÌNH GHI DẤU ẤN CỦA TẬP ĐOÀN NOVALAND

BẤT ĐỘNG SẢN – NHÌN LẠI LOẠT CÔNG TRÌNH GHI DẤU ẤN CỦA TẬP ĐOÀN NOVALAND